TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG THANH THIẾU NIÊN VI PHẠM PHÁP LUẬT NĂM 2024

– Thực hiện Kế hoạch số 1080/KH-PGDĐT ngày 08/9/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng về phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Tân Hồng giai đoạn 2024 – 2025.

– Chiều ngày 07/10/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng đến trường TH-THCS Thống Nhất tuyên truyền phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật năm 2024.

– Đến với buổi tuyên truyền phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật của trường TH-THCS Thống Nhất có thầy Phạm Văn Sô – Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng, thầy Trương Khắc Dũng – chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng cùng Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường TH-THCS Thống Nhất  .

Thầy Phạm Văn Sô – Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng phát biểu khai mạc trong buổi tuyên truyền.

Trong buổi tuyên truyền nhà trường được nghe thầy Trương Khắc Dũng đã tuyên truyền về các nội dung:

– Tình hình cán bộ quản lí , giáo viên, học sinh sử dụng các tran mạng xã  hội tham gia chia sẽ, bình luận nhiều vấn đề trái với quan điểm, chủ trương của  Đảng , chính sách, pháp luật của nhà nước.

– Tình hình thanh thiếu niên mua , bán, sử dụn trái phép chất ma túy hậu  quả tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình va xã hội; một số giải pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật và bạo lực học đường .

Thầy Trương Khắc Dũng – báo cáo viên buổi tuyên truyền phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.

– Tình hình phạm pháp về trật tự xã hội trong thanh thiếu niên; tình trạn  bạo lực học đường, cách nhận biết  một số giải pháp phòng ngừa vi phạm  pháp luật và bạo lực học đường.

Ban giám hiệu nhà trường cùng đại biểu dự buổi tuyên truyền

– Luật giao thông đường bộ, tình hình vi phạm luật giao thông đường bộ trong thanh thiếu niên, học sinh và cha mẹ học sinh ( lưu ý những vị phạm luật giao thông đường bộ của cha mẹ trong quá trình đưa đón các em lúc tan  trường, việc giao mô tô, xe gắn máy cho con em khi chưa đủ điều kiện theo qui  định của pháp luật, một số vấn đề cần chú ý đối với học sinh khi tham gia giao thông )…

– Tình trạng cháy nổ trong khu dân cư, trường học,…hậu quả của việc  cháy nổ. Kỹ năng xử lí tình huống , phương  tiện chửa cháy ban đầu kỹ năng  thoát nạn…,hướng dẫn sử dụng nguồn nhiệt, nguồn điện, phòng ngừa cháy nổ.

Các em học sinh trả lời câu hỏi của báo cáo viên tong buổi tuyên truyền phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.

Qua buổi tuyên truyền các em học sinh đã có được những kiến thức và kỹ năng về công tác phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Tấn – TPT Đội.