CHUYÊN ĐỀ HƯỚNG NGHIỆP NGÀNH NGHỀ CHO HỌC SINH LỚP 9

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục hướng nghiệp, góp phần đẩy mạnh phân lường học sinh sau trung học cơ sở và các trình độ giáo dục nghề nghiệp phù hợp với sự phát triển kinh tế của địa phương.

Góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh về lợi ích của việc học nghề, giúp các em lựa chọn được con đường học nghề, học văn hóa phù hợp với nguyện vọng, khả năng và sở thích của bản thân, tạo nền tảng thăng tiến, thành đạt trong tương lai.

Thực hiện kế hoạch số 88/KH-TH-THCS TN ngày 01/4/2022 về việc hội thảo về tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Với mục tiêu đó ngày 5/4/2022, nhà trường đã tổ chức chuyên đề hướng nghiệp ngành nghề cho học sinh lớp 9. Nhà trường đã phối hợp với trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, tổ chức chuyên đề về tư vấn hướng nghiệp ngành nghề cho học sinh lớp 9.

Qua hoạt động các bạn bày tỏ những tâm tư nguyện vọng cũng như những thắc mắc của bản thân về học nghề cũng như chương trình giáo dục thường xuyên, vừa học vừa làm, giải quyết việc làm sau thời gian học, những chế độ về quyền lợi của bản thân…. những khó khăn của các bạn học sinh được quý thầy cô trường trung cấp nghề Hồng Ngự trả lời thấu đáo.

Qua chuyên đề, đã phần nào định hướng cho học sinh lớp 9 định hướng được hướng đi đúng đắn cho bản thân sau khi tốt nghiệp cấp THCS. Các bạn sẽ biết mình phù hợp với việc học nghề hay sẽ học tiếp lên THPT. Qua hoạt động, trường TH-THCS Thống Nhất hi vọng rằng tất cả học sinh đều được định hướng, giúp các em vươn tới những ước mơ mà các em ấp ủ, hoài bảo các em sẽ thực hiện được.

Trường TH-THCS Thống Nhất