TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG CHO HỌC SINH VÙNG BIÊN

Bình Phú- Là  một trong các xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn nên có rất nhiều học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đặt biệt là học sinh của Trường Tiêu học – Trung học cơ sở Thống Nhất.

Thấu hiểu về vấn đề trên Ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng các cấp Hội Khuyến học, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường, khơi dậy truyền thống “tương thân, tương ái”, hiếu học trong cộng đồng dân cư.

Trong năm học vừa qua nhà trường đã được rất nhiều các tổ chức, nhà hảo tâm đến tặng quà và dụng cụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn để chuẩn bị cho năm học mới tổng giá trị 191.800.000đ.

Một trong các nhà tài trợ  là Nhóm Thiện nguyện TP Cao Lãnh  tặng 118 phần quà gồm tập, sách, viết và bánh tổng trị gí 59.000.000 đồng.

Anh. Hiếu công an Tỉnh Đồng Tháp  tặng 55 phần quà gồm Cặp, tập, tiền mặt tổng trị giá 27.500 000đ.

Doanh nghiệp may mặc Phụng Nguyên tặng Xe 5 chiếc, cặp 15 chiếc, tiền 3 000 000đ, tập 10 thùng tổng trị giá 20.000 000đ.

Anh. I Va Nốp, thành phố Hồ Chí Minh tặng 200 phần gồm Cặp, mì, sữa, viết, tập, bình nước trị giá 80.000.000 đồng.

Hội Khuyến học xã Bình Phú tặng 25 phần ( 500 quyển tập) trị giá 5.000.000đ.

Quang cảnh trao quà cho học sinh khó khăn của trường.

– Trao tặng 100 phần quà gồm: cặp, tập, viết và một số đồ dung cá nhân cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

– Tặng 25 phần học bổng + 5 xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

– Tặng quà cho 10 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

– Tổ chức các gian hàng trò chơi cho tất cả học sinh trường Tiểu học – THCS Thống Nhất.

Tiếp sức cho các em đến Trường

Hình ảnh nhóm thiện nguyện Group đến từ Thành phố Hồ Chí Minh

Sự hỗ trợ kịp thời này đã mang đến nguồn động viên khích lệ tinh thần giúp các em có thêm động lực để tiếp tục vững bước trên con đường học tập và thực hiện ước mơ của chính mình.

Trường Tiểu học- Trung học cơ ở Thống Nhất gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả nhà tài trợ đã đóng góp và ủng hộ cho học sinh của trường trong việc tiếp sức học sinh đến trường trong năm học mới này.Sứ mệnh của giáo dục luôn là công viêc tuyệt vời và rất cần sự đồng tình,  hỗ trợ của tất cả các cơ quan ban ngành đoàn thể.

Chia sẻ niềm vui với các trò nhỏ, “Chúng tôi mong muốn những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập trong năm học mới 2023-2024 sắp tới, để mai sau đóng góp sức mình xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp”.

Nguồn: Trần Hồng Dung