CẢM NGHĨ VỀ NGÀY 20/11!

Cảm nghĩ về ngày 20/11!

Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì cả trường chúng ta lại vui mừng thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong ngày này nhận được những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh; chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, lòng nhiệt huyết để yêu trường, yêu lớp nhiều hơn, cố gắng hơnđể được là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em.Người thầy không thể nào dạy tốt được khi không có sự hỗ trợ hợp tác tốt từ phía học sinh, chính các em là nguồn cảm hứng, là động lực đến trường để thực hiện công tác của người thầy, là nguồn sức mạnh để chúng tôi dành trọn tâm huyết với nghề. Và nghề giáo viên này đã đem đến cho chúng tôi thật nhiều nụ cười ánh mắt trẻ thơ mà không dễ gì tìm thấy ở một nghề nào khác.

hinh 1

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2023 tập thể nhà trường Tiểu học – trung học cơ sở Thống Nhất có tổ chức buổi họp mặt Ngày Nhà Gíáo Việt Nam 20/11 và tổ chức phong trào hội thi, hoạt độngSTEM kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2023. Nhằm để tri ân truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.. Buổi lễ được diễn ra trong sự đơn sơ, giản dị nhưng không kém phần trang trọng. Mở đầu là phần giới thiệu nghi lễ của người dẫn chương( Thầy Hòa),tiếp theo là thầy phó hiệu trưởng (Thầy Ở)  thông qua thể lệ của các hội thi trong buổi lễ.Cuối cùng là phần phát biểu cảm nghĩ của thầy Hiệu trưởng nhà trường( Thầy Liêu) gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên và người lao đông  của trường.

hinh2

hinh 3

hinh4

Hình ảnh Thầy và trò trong buổi lễ

Sau buổi lễ là hoạt động của toàn thể các em học sinh của trường: Hoạt động viết cảm nghỉ, sáng tác thơ, văn, hò,vè; sưu tầm ca dao tục ngữ về chủ đề ca ngợi truyền thống tôn sư trọng đạo, hoạt động trải nghiệm.

hinh 113

hinh 6

hinh 8 hinh 7

Hoạt động trải nghiệm của học sinh

hinh 9

hinh 10

hinh 11

hinh 12

hinh 14

Sản phẩm sau hoạt động của học sinh

Nhà trường đã tạo sân chơi rất có ý nghĩa cho học sinh cũng như giáo viên của trường nhằm để hưởng ứng ngày lễ“Tôn sư trọng đạo” này.

Là giáo viên trẻ mới ra trường, nhưng tôi cũng như tất cả những người làm giáo viên đều thực sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình mà toàn xã hội vốn có truyền thống “tôn sư trọng đạo” đã và đang dành cho những người Thầy. Cảm ơn dân tộc Việt Namtừ ngàn đời đã dành tình cảm ưu ái nhất, trân trọng nhất cho nhà giáo chúng tôi: “mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy” và một ngày 20-11 tri ân thầy cô. Tại buổi lễ này, tôi xin được thay mặt cho giáo viên của trường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các cấp quản lí, các đoàn thể chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh đã quan tâm, giúp đỡ, khích lệ và tạo điều kiện cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Vì vậy, tôi và thế hệ giáo viên trẻ sẽ cố gắng tiếp tục nhiệm vụ ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người” tại mái trường TH-THCS Thống Nhất, xứng đáng là một NGƯỜI TRUYỀN LỬA, chính là truyền ngọn lửa của khoa học, của niềm tin, của cái đúng, cái đẹp, của đạo làm người cho học trò, làm cháy lên mồi lửa âm ỉ trong các em, để các em biết khát khao cái đẹp, biết hướng tới chân lý, biết thêm yêu đất nước, con người và đặc biệt truyền ngọn lửa nhiệt tình đóng góp cho xã hội giàu mạnh.

Cuối cùng, tôi xin kính các thầy cô giáo có nhiều niềm vui, đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là mỗi học sinh của trường.

Nguồn: Trần Thị Hồng Dung