LỚP BỒI DƯỠNG KĨ NĂNG SỐNG HÈ NĂM 2021-2022

Xã hội hiện đại luôn đòi hỏi con người có những kỹ năng ứng phó trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống nên việc rèn luyện cho học sinh các kỹ năng mềm là nhiệm vụ quan trọng của công tác giáo dục kỹ năng sống. Điều này giúp trang bị cho các em những kiến thức giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp; từ đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong cuộc sống; tạo cơ hội cho các em có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngày 5/7/2022, trường TH-THCS Thống Nhất tổ chức khai mạc lớp Kĩ năng sống hè năm 2022.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nhằm thực hiện mục tiêu Chuyển dịch kiến thức thái độ và giá trị thành thao tác, hành động và thực hiện thuần thục các thao tác, hành động đó, theo xu hướng tích cực và mang tính chất xây dựng. Nội dung giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tập trung vào các kỹ năng tâm lý – xã hội là những kỹ năng được vận dụng để tương tác với người khác và giải quyết có hiệu quả các vấn đề của cuộc sống. Việc hình thành các kỹ năng sống luôn gắn kết với việc hình thành các kỹ năng học tập và được vận dụng phù hợp với lứa tuổi, điều kiện sống,..

Có thể kể đến các kỹ năng quan trọng cần rèn luyện cho học sinh: Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự nhận thức, kỹ năng thể hiện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe tích cực, kỹ năng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng quản lý thời gian…

Nhằm tập trung vào các mục tiêu đạt được để hình thành kỹ năng cần thiết cho học sinh, nhà trường đã xây dựng những hoạt động bồi dưỡng phù hợp với học sinh như: Tổ chức đọc sách và cảm nhận sách, tổ chcuws sinh hoạt giáo dục kĩ năng sinh hoạt nhóm, Tuyên truyền về giá trị của phòng chống đuối nước, thực hành bơi….

Chuyên đề “ đọc sách và cảm nhận về sách

Chuyên đề phòng tránh đuối nước

Rèn luyện kĩ năng bơi cho học sinh

Qua lớp bồi dưỡng giáo dục kĩ năng sống hè giúp cho học sinh được có điểm vui chơi, vừa học vừa chơi, vừa rèn luyện hình thành những kĩ năng cần thiết, giúp các em có thể vận dụng cho bản thân khi gặp phải những tình huống tương tự.