MÔ HÌNH “ KHÔNG GIAN XANH, KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH, TƯƠNG TÁC VÀ SINH HOẠT ĐỘI”

Với ý tưởng cải tạo khu vực góc trường thành nơi thu hút học sinh đến và cũng là nơi có thể tạo cho các em vui chơi giải trí, có thể đọc sách cũng như thư giãn, vui chơi sinh hoạt cùng các bạn sau những tiết học trên lớp. Cùng với kế hoạch số 41-KHPH/ĐTN-PGDĐT, ngày 22 tháng 11 năm 2021 kế hoạch phối hợp của PGD và Huyện Đoàn Tân Hồng về việc xây dựng Mô hình điểm của huyện về “ Không gian xanh, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội”.

Ngày 24 tháng 01 năm 2022 trường TH-THCS Thống Nhất tổ chức buổi hợp mặt ra mắt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của mô hình “ Không gian xanh, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội

hinh1

Lãnh đạo về dự mô hình không gian xanh, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội

Với hi vọng “ mỗi ngày đến trường là một niềm vui’’  khi học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch khá dài, nhằm tạo một tâm thế, một làng gió mới đến với các em với mô hình “ Không gian xanh, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội”.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh tại trường, bồi dưỡng kiến thức và sinh hoạt các chuyên đề cho các em, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết thêm kiến thức: trải nghiệm, tương tác và tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

hinh2

Khuôn viên mô hình không gian xanh, không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt đội trường TH-THCS Thống Nhất

hin3

Một góc mô hình không gian xanh, không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt đội trường TH-THCS Thống Nhất

hinh4

hinh5

Và trong mô hình này, đối với Liên đội cũng đã lên kế hoạch và định hướng diễn cảnh, tổ chức hoạt động khi học sinh học trực tiếp trở lại, đây là nơi tổ chức cho học sinh sinh hoạt đội, sinh hoạt sao, tổ chức những tiết hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa ngoài trời, giảm bớt áp lực cho học sinh.

Ngoài ra, đối với các tiết học mĩ thuật, âm nhạc , các câu lạc bộ cờ vua, tiếng anh….cũng có thể hoạt động tại khoản không gian xanh tạo cảm giác thân thiện “ vừa học vừa chơi” từ đó phát triển khả năng học tập của các em.

Đối với thư viện thường xuyên giới thiệu và trưng bày sách, ngoài những loại sách chuyên môn có tại thư viện, trưng bày tại thư viện xanh những loại truyện cổ tích, con vật, tìm hiểu thế giới quanh ta… phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên TPT Đội phân bổ thời gian đọc sách cũng như loại sách và chọn một khối lớp trong tuần sẽ chia sẻ lại một quyển sách mà em cảm thấy hay vào tiết chào cờ hoặc chương trình phát thanh học đường.

Với ý nghĩa “ Vừa học vừa chơi và sáng tạo” là mục tiêu đạt đến của “ Không gian xanh, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội” của trường TH-THCS Thống Nhất, nhằm góp phần thực hiện tốt mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đến dự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của mô hình “ Không gian xanh, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội” có sự tham dự của Ông Đặng Thành Nam – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Hồng,  Ông Nguyễn Thành Chơn – Chủ tịch Hội đồng đội huyện Tân Hồng, Ông Đoàn Việt Tân – UVBTV huyện ủy – Bí Thư Đảng ủy xã Bình Phú, cùng với quý thầy cô là chuyên viên PGD&ĐT, quý thầy cô là Cán bộ Quản lý ở các trường, đài truyền thanh về đưa tin và giáo viên TPT Đội các trường trên địa bàn huyện cùng về dự.

hinh6

Quý lãnh đạo và thầy cô về dự mô hình không gian xanh, không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt đội

Lồng ghép vào hoạt động chia sẻ mô hình, nhà trường cũng đã vận động, phối hợp với mạnh thường quân trao những phần quà thiết thực đến học sinh nhân dịp xuân Nhâm Dần với chủ đề “Xuân yêu thương” với tổng tri giá 30.400.000 đồng.

z3135156691893_fa62ae46b3d9806d7225cd1fcf4e1a25 z3135156727166_63b1df2d5b3c3027db050a394acbf7f3 z3135156934321_b262f1a30fcd49bf203aed192e6c56e6

Với sự quyết tâm, đồng lòng của Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên của nhà trường, sẽ tiếp tục hoàn thiện mô hình và đưa mô hình “ Không gian xanh, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội” vào hoạt động có hiệu quả đúng với phương châm “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với các bạn học sinh.

Nguồn: Tổng phụ trách Đội